Vì sao Bugatti Veyron là chiếc xe siêu đắt

Bugatti Veyron là chiếc xe đắt hàng đầu thế giới hiện nay với thiết kế như một chiếc xe đua với tốc độ tối đa đạt 407 km/h, có thể lên từ 0 – 100 km chỉ vỏn vẹn 2,5s điều đó chứng tỏ sự mạnh mẽ cũng như giá trị của xe. Bài viết này Chevrolet Newway sẽ cùng quý khách tìm hiểu lý do vì sao mà Bugatti Veyron là chiếc xe siêu đắt.

1. Động cơ

Bugatti Veyron có dung tích 8 lít, 16 xi-lanh, 64 van, 4 trục cam, 4 tăng áp turbin. Công suất 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Khi đạt tốc độ tối đa 407 km/h, Bugatti Veyron “ngốn” 47.000 lít không khí mỗi phút, tương đương với một người hít thở trong 4 ngày.

2. Cánh gió sau

Khi xe đạt tốc độ 193 km/h ở chế độ Handling, lúc này cánh gió sau của xe hoạt động giống như một chiếc phanh hơi. Người lái xe đạp phanh thì cánh gió tự thay đổi sang góc 55 độ trong 0,4 giây. Cánh gió Bugatti Veyron mạnh không kém việc đạp chân phanh trên những mẫu xe thông thường.

3. PDA phone kết nối với hệ thống đo đạc

Bugatti Veyron sử dụng chiếc PDA phone trong hình – một chiếc HP iPAQ – đi kèm theo xe khi bán ra. KHi đó nó kết nối với hệ thống đo đạc của xe thông qua Bluetooth và gửi dữ liệu tới dịch vụ của Bugatti. Lúc này chủ sở hữu của xe cũng có thể sử dụng hệ thống định vị qua PDA phone.

4. Vành xe của Bugatti Veyron Sang Noir

Bugatti Veyron Sang Noir có bộ vành giá 120.000 USD.

5. Bộ tản nhiệt

Các chuyên gia đánh giá bộ tản nhiệt của Veyron là một trong số những bộ phận được tuyên dương nhiều nhất. Bugatti Veyron thiết kế bộ trao đổi nhiệt phân chia theo tỷ lệ: làm mát động cơ (4), điều hòa (2), dầu hộp số (1), dầu động cơ (1), dầu vi sai (1) và làm mát cho hệ thống làm mát (1).

6. Bánh xe hiệu Michelin

Bugatti Veyron sử dụng bộ lốp Michelin PAX cho phép xe vẫn có thể chạy thêm gần 200 km dù một lốp bị rách. Riêng một chiếc lốp có giá bán 17.000 USD.

7. Phanh tay

Thiết kế phanh tay của Veyron (phía dưới nút tròn phía bên trái vô-lăng) có riêng hệ thống chống khóa.

8. Cần số

Bugatti Veyron thiết kế hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép hiệu Ricardo có giá khoảng 120.000 USD.

9. Khả năng tồn tại

Khi Bugatti Veyron đạt tốc độ 402 km/h lúc này bộ lốp của Veyron chỉ tồn tại được trong vòng 15 phút, tất nhiên xăng sẽ được đốt rất nhanh bình xăng 100 lít cạn khô sau 12 phút.

Bài viết trên là những lý do vì sao mà Bugatti Veyron trở nên siêu đắt đến thế. Chevrolet Newway là đơn vị hàng đầu về dòng xe Chevrolet với nhiều dòng xe như: Chevrolet Colorado 2017, Chevrolet Spark Duo… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách.