Tiến hành thử nghiệm tính năng an toàn của Chevrolet Spark Duo 2016

Đơn vị bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã tiến hành thử nghiệm Chevrolet Spark Duo 2016 trong một va chạm thực tế, mục đích cuộc thử nghiệm này là để xác định mức độ an toàn của chiếc hatchback phân khúc A của GM. Sau khi tiến hành va chạm thực tế, mặc cho kết quả chưa phải hoàn hảo nhất, nhưng sau cuộc thử nghiệm có thể khẳng định Spark Duo 2016 đã không làm giới chuyên môn thất vọng.

spark_van_duo

Cuộc thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và đâm hông xe. Kết quả cho thấy cả 2 tình huống Spark Duo đều đạt điểm tốt. IIHS vẫn chưa xác định được liệu Spark 2016 có bảo vệ đầy đủ trong những thử nghiệm độ bền mái và đâm trực diện góc nhỏ vì chưa đưa ra tiến hành thử nghiệm. Tuy nhiên khi sảy ra va chạm thì phần mái và gọc nhỏ không nguy hiểm và ít sảy ra như cuộc thử nghiệm tiến hành.

Chiếc xe tham gia tiến hành thử nghiệm là chiếc Chevrolet Spark Duo 2016. Đây là mẫu xe phiên bản tầm trung có trọng lượng 1.027 kg với mức tiêu hao nhiên liệu là 5.7 l/100 km. Spark Duo được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn như camera đỗ sau, 10 túi khí, tính năng Onstar kèm Phản ứng va chạm tự động. Tất cả các bộ trang bị an toàn tùy chọn gồm cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo đỗ làn.

Video tiến hành thử nghiệm Chevrolet Spark Duo 2016

Sau khi tiến hành thử nghiệm Chevrolet Spark 2016 ở góc đâm trực diện góc trung bình, các chuyên gia IIHS cho biết: khi va chạm chuyển động của hình nhân được kiểm soát tốt và hình nhân bật trở lại ghế mà đầu không bị va vào cấu trúc cứng có thể gây tổn thương. Bên cạnh đó chiếc xe còn được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm rất tốt khi lái xe. Hiện nay mẫu Spark Duo 2016 chính là thế hệ thứ 4 được lắp ráp ở Hàn Quốc đang có giá bán lẻ là khoảng 12.660 USD và thuế vận tải đến Mỹ.

Bài viết trên Chevrolet Newway đã giúp quý khách tìm hiểu thêm về tính năng an toàn của Spark Duo sau những tiến hành thực nghiệm thật. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: 096 659 6529 – 094 933 2868 để được tư vấn.