Đối với các hãng xe có giá cả hợp lý trên thị trường, bạn nên thay dầu sau khi xe đi được khoảng 1000km đến 5000km. Tuy nhiên với các hãng xe khác nhau thì việc thay dầu đối với từng loại lại được giới hạn là khác nhau.Đối với hãng xe Chevrolet Colorado cũng vậy giới hạn phải thay dầu động cơ theo số km tương ứng là 5.000 km hay 3 tháng vận hành xe theo tiêu chuẩn của GM. Chevrolet cũng khuyến cáo tới khách hàng nên thay dầu chính hãng để có chế độ bảo hành tốt nhất từ Đại Lý.

chevrolet-colorado-2017-xtreme-concept-8

Chevrolet Colorado

Tác dụng của dầu đối với động cơ xe là làm giảm được ma sát trong quá trình vận hành, làm giảm tình trạng nóng máy khi chuyển động, bảo vệ các cơ khỏi mài mòn do các chi tiết máy tiếp xúc với nhau, đảm bảo tỷ số nén xy-lanh và hiệu suất động cơ trong điều kiện lý tưởng.

bao-duong-dinh-ky9_3637

Chevrolet Colorado

Dầu xe còn chống đóng cặn và giúp động cơ sạch sẽ hơn sau một thời gian sử dụng.

Vì sao mà chúng ta phải thay dầu động cơ.

Khi động cơ làm việc quá trình đốt nhiên liệu sẽ sinh ra nhiều cặn bẩn hay do các mạt kim loại bị vỡ ra do các chi tiết máy cọ xát với nhau cộng thêm vào đó là muội than nên việc giữ các chi tiết máy không bị bám cặn là vô cùng quan trọng cho chiếc xe của bạn được bền đẹp cùng thời gian.

Như ta đã biết, đối với từng loại dầu sẽ có khả năng lưu trữ lượng cặn bẩn khác nhau ở trong đó. Nếu cặn bẩn nhiều quá mức lưu trữ của dầu thì cặn sẽ lắng đọng và bám vào bề mặt động cơ gây lên hiện tượng bị ố vàng trên các bề mặt có thể gây tắc nghẽn đường dầu bôi trơn động cơ.
Bên cạnh việc thay dầu thường xuyên theo định kỳ, các hãng xe ô tô đều khuyến cáo tới khách hàng nên thay cả lọc dầu sau mỗi 10.000 km vận hành xe hay tương đương với việc thay dầu động cơ 2 lần thì thay lọc đối với các hãng xe Chevrolet.

Bạn nên chú ý đến việc thay dầu cho xe để chiếc xe của bạn có thể vận hành một cách tốt nhất và không bị rơi vào tình trạng hư hỏng bất cứ lúc nào.