Tại sao nói Chevrolet Colorado và Isuzu D-Max ‘hết duyên’

Có thể nói cuộc tình Nhật – Mỹ 2 nước đã ngưng sản xuất xe bán tải cho thị trường châu Á bởi vì mỗi hãng theo một chiến lược khác nhau. Cuộc tình chấm dứt khi đã có thông tin Mazda BT-50 sẽ chia tay Ford Ranger để đến với Isuzu D-Max, từ đó giới truyền thông đặt ra câu hỏi sẽ ra sao của 3 hãng BT-50, D-Max và Chevrolet Colorado 2017?

Theo thông tin cho biết hai hãng Chevrolet và Isuzu đã hủy bỏ thỏa thuận hợp tác phát triển bán tải vào 2014, hai hãng đã ký bản hợp đồng vốn bắt đầu từ 2006, tờ báo Automotive News cho biết.

Nguyên chính là do Chevrolet chuyển qua tập trung vào những dòng xe trung bình giá hợp lý với người có thu nhập bình thường, trong khi đó hãng xe Nhật lại tập trung vào xe thương mại, dựa vào thế mạnh cốt lõi của hãng, chủ yếu đánh vào các thị trường như Australia, Trung Đông và châu Á.

chevrolet-colorado-2017

Ưu thế của việc hợp tác sản xuất xe bán tải đó là giúp cả hai hãng giảm chi phí lắp ráp, nhân sự, đầu tư nghiên cứu công nghệ, tuy nhiên sau một thời gian gã khổng lồ Detroit (Mỹ) đã đưa ra kết luận các hãng trở nên na ná các hãng xe Nhật vì vậy nó không phải là chiến lược phù hợp.

Hiện nay GM hiện sản xuất Chevrolet Colorado về cơ bản là dựa trên nền tảng của Isuzu D-Max và chiếc SUV Traiblazer. Để phục vụ thị trường châu Á và Australia cả hai sản phẩm này đều lắp ráp tại Thái Lan. Sản xuất với chất lượng tốt nhất không hè kém những chiếc xe được sản xuất ở Mỹ.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam Chevrolet Newway là đơn vị chuyên về dòng xe Chevrolet có giá hợp lý nhất thị trường Việt Nam. Đến với đơn vị chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ về nhu cầu sử dụng của quý khách.