Xe hơi là một phương tiện đi lại gắn bó với chúng ta , nhưng đôi khi vì những thói quen vô tình hàng ngày mà chúng ta khiến chiếc xe hơi của mình trở nên hỏng hóc.Hôm nay chevrolet neway của chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm mà thường thấy của bạn khi mới sử dụng ô tô.

14-1

Cách bảo vệ xe hơi của bạn

+ Thay dầu ở 1000 Km đầu tiên
Nhiều người cho rằng phải thay dầu ở 1000km đầu tiên vì sợ mạt kim loại còn sót lại, tuy nhiên thì không phải như vậy. Thực tế trong quá trình chế tạo công nghệ sử dụng ngày càng chính xác. Do đó thậm chí các loại gioăng cũng đang dần biến mất mà thay vào đó là họ sử dụng các loại keo bịt hoặc là không gì cả. Do vậy theo các nhà sản xuất bạn nên thay dầu ở 6000 km.
+ Chạy rốt đa xe mới
Thực tế hiện nay công nghệ chế tạo xe hơi thì bạn không cần phải chạy rốt đa mà có nhiều hãng xe chỉ ra bạn chỉ cần chạy ở 80% tải và tốc độ tối đa của xe cho 1.000km đầu tiên
+ Rửa khoang động cơ theo cách thông thường
Các loại xe hơi ngày nay thường áp dụng các công nghệ điện tử khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị hỗ trợ, do đó việc có nước ở khoang động cơ có thể dẫn đến những hỏng hóc cho thiết bị điện tử.
+ Cẩn thận quá mức
Ở những lần bảo dưỡng đầu tiên sau khi bạn đi được 1000km, nhiều chủ xe thường lắn tăn về việc xe của mình có được đại lý xem xét và kiểm tra cẩn thận không. Vì vậy họ không an tâm và mang xe ra các gara để xem xét và bảo dưỡng lại. Thực tế không cần bảo dưỡng các chi tiết như vòng bi moay ơ, bình ắc quy…vì các các chi tiết này khi nào hỏng mới cần thay, đôi khi bạn cẩn thận quá cố tình thay sẽ sớm dẫn tới hỏng hóc.
+ Bơm lốp ô tô như xe máy.
Nhiều người nghĩ rằng xe máy nặng có hơn 100 kg mà còn phải bơm 3~4 kg/cm2 thì ôtô nặng cả tấn ít nhất cũng phải bơm bằng xe máy. Sự thực thì các nhà sản xuất xe khuyến cáo áp suất lốp xe chỉ cần 2 ~ 2,5 kg/cm2 là đủ, dừa bền lốp vừa chạy êm.
+ Thay bóng đèn halogen bằng xe-non
Thực tế khi thay bóng đèn xe non, điểm phát của bóng đèn này lớn hơn rất nhiều so với bóng đèn halogen, do đó ánh sáng không tập trung, thừa nhiều tia sáng gây ra chói mắt.Rất gây ra nguy cơ chóa đèn có thể bị hỏng, rộp do nhiệt độ của bóng xe-non tỏa ra rất lớn.
+ Làm thêm chống ồn
Nhiều chủ xe đã chọn làm thêm chống ồn ở các cửa hàng bảo dưỡng xe. Tuy nhiên biện pháp này có lẽ chỉ cải thiện được một chút ít.Đa số các hãng xe hiện nay họ đều quan tâm đến vấn đề cách âm cho xe đời mới, do đó chắc chắn trong khâu sản xuất họ đã có biện pháp xử lý cho trường hợp này.
+ Tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau khi nổ máy
Việc này đôi khi là không cần thiết, bởi vì hệ thống điều hòa sẽ không làm việc trong quá trình khởi động và nó chỉ làm việc sau khi khởi động được vài giây, do đó việc tắt đi hầu như vô nghĩa
Trên đây là một số lưu ý bạn cần chú ý để có bảo vệ chiếc xe hơi của mình sao cho đảm bảo an toàn nhất.