Khi đi xe hơi các bạn luôn thắc mắc không biết khi nào bạn nên thay thế ắc quy mới cho xe. Và giới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cùng với một số lưu ý bạn cần chú ý khi thay ắc quy mới cho xe ô tô Chevrolet Colorado.

>  Vì sao nên chọn xe ô tô Chevrolet Spark Duo

> Các tác nhân làm hại đến màu sơn xe

colo2017 đen

Chevrolet Colorado

Ắc quy là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành của chiếc xe ô tô. Ắc quy đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng, chạy các thiết bị phụ trợ như là radio, hệ thống điều hòa..khi mà động cơ chưa hoạt động.
Quan trọng hơn nữa là cả ắc quy cung caaos nặng lượng cho các thiết bị khởi động, hệ thống đánh lửa giúp cho việc khởi động của động cơ.Ngoài ra nó còn giúp cung cấp điện năng trong trường hợp phụ tải sử dụng dòng vượt quá dòng định mức của máy phát.
Sau khi mà bạn khởi động và vòng tua của máy đủ lớn, các thiết bị trên ô tô sẽ sử dụng điện năng sinh ra từ máy phát. Đồng thời, ắc quy được nạp điện để tích trữ năng lượng cho những lần khởi động sau đó.
Khi chọn ắc quy để thay thế bạn nên lưu ý một số điều sau :
+ Dung lượng ắc quy
Đây là thông số đầu tiên bạn nên quan tâm. Bởi vì dung lượng tối đa phụ thuộc vào công suất của máy phát điện chứ không dựa trên độ sáng của đèn. Hệ thông điện của xe cần điện áp là 12V , các loại xe tải nặng thì điện áp là 24V. Vì vậy bạn nên chọn đúng ắc quy để cung cấp điện áp thật phù hợp cho xe.
+ Thông số dòng khởi động :
Đây là thông số thứ 2 mà bạn cần quan tâm, nó rất quan trọng cho các loại xe dùng động cơ diesel. Hệ thống đánh lửa cần dòng khở động mạnh mẽ để cung caaos cho động cơ khỏi động. Bộ khởi động ở động cơ diesel cần phần lớn năng lượng cho việc nén khí khiến nhiệt độ không khí nóng lên có khả năng đốt cháy nhiên liệu giúp cho động cơ khởi động.
+ Kích thước ắc quy
Vệc bạn lựa chọn đúng kích thước nó rất quan trọng. Một bình ắc quy có công suất cao đến mấy đi nữa những kích thước nó không phù hợp với xe thì nó cũng như không, vì không sử dụng được.
+ Lựa chọn thương hiệu.
Người tiêu dùng sẽ nhiều khi không biết rằng nên sử dụng sản phầm của nhà sản xuất nào. Hầu hết tất cả các bình ắc quy của các thương hiệu lớn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên thì giá thành của nó hơi cao.
+ Đổi cũ lấy mới
Nếu bạn muốn tìm bình ắc quy mới phù hợp bạn có thể hỏi nhân viên bản hàng cách để dổi bình cũ lấy mới. Vì có nhiều cửa hàng họ thu bình ắc quy đã quy sử dụng. Nếu có mang theo bình ắc quy cũ , ra xong đó bạn các thêm tiền là có thể lựa chọn được chiếc bình ắc quy phù hợp.
Bạn không nên mang nhẫn, vòng.. đồng hồ.. ở gần ắc quy nếu nếu không may làm ngắn mạch , dong điện cao có thể chạy qua như vậy khiến bạn sẽ bị bỏng nặng.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể vào trang web Chevrolet Newway để biết thêm thông tin chi tiết về các hãng xe của chúng tôi.