Những điều ít được nhắc đến về chiếc Chevrolet Camaro đầu tiên

Một trong những mẫu xe có tầm ảnh hưởng đến ngàng công nghiệp xe hơi thế giới năm 2014 đó chính là Chevrolet Camaro, Theo thống kê hãng xe hơi Mỹ đã xuất xưởng hơn 400.000 xe Camaro để phục vụ người tiêu dùng trên toàn thế giới điều này chứng tỏ Chevrolet Camaro thực sự trở thành niềm tự hào của ngành ô tô Mỹ.


Tuy nhiên chiếc Chevrolet Camaro đời đầu nhanh bị lãng quên do những chiếc Chevrolet Camaro đời mới quá hiện đại và quá đẹp làm lu mờ đi, bài viết này Chevrolet Newway sẽ giúp quý khách hiểu thêm về chiếc Chevrolet Camaro đầu tiên:

1. Địa điểm sản xuất đầu tiên

Hiện nay trụ sở chính của GM đóng tại Detroit, tuy nhiên nơi ra đời đầu tiên của Chevrolet Camaro lại là ở Cincinnati, thuộc bang Ohio (Mỹ).

chevrolet hà nội
Theo tiết lộ một bộ phận dây chuyền sản xuất và phát triển ô tô đã được GM đầu tư với quy mô lớn tại Cincinnati, bộ phận này chuyên dùng để tạo nên những mẫu xe quan trọng và chủ chốt của hãng, đầu tiên nhất đó là chiếc Chevrolet Camaro phiên bản 1966 đã được chọn để sản xuất tại đây.

2. Cái tên sử dụng ban đầu

chevrolet hà nội

Chevrolet Camaro đầu tiên có tên gọi là Panther mà GM lựa chọn trước ngày công bố mẫu xe thể thao này chỉ vài tuần. Ban đầu hãng xe Mỹ còn đầu tư hơn 100.000 USD cho việc quảng bá tên gọi mới này, tuy nhiên sau đó nhà sản xuất đã phải rút lại và chọn Camaro làm tên gọi từ đó cho đến ngày nay.

3. Bí mật của GM

chevrolet hà nội

Ban đầu Chevrolet Camaro là dự án kinh doanh dòng xe thể thao đầu tiên mà GM đã giữ bí mật đến phút chót cho đến khi công bố chính thức vào tháng 6/1966 tại Detroit. Trên cả mong đợi lượng xe Camaro bán ra vượt ngoài mong đợi của hãng, ngạc nhiên hơn đó là nó đã đánh bại cả đối thủ Ford Mustang lúc bấy giờ.

4. Chevrolet Camaro phiên bản màu vàng

chevrolet hà nội

Chevrolet Camaro gây chú ý trong suốt thập niên 1960 – 1970 bởi nó sở hữu ngoại hình thể thao, bền bỉ kết hợp với nội thất cải tiến vào thời điểm đó, nổi bật lên trên hết đó là phiên bản màu vàng chính là điều làm nên tên tuổi của mẫu xe này trong nhiều năm liền.

5. Chevrolet Camaro đứng thứ 3

chevroletcamaro1stgene-cafeautovn-7-1463741462

 

Chevrolet Camaro đời đầu là mẫu xe có nhiều người yêu thích sưu tầm, tuy nhiên hiện vẫn chỉ đứng thứ 3, theo thống kê xếp sau hai mẫu xe khác lần lượt là “người anh em” Corvette và đối thủ “truyền kiếp” Ford Mustang. Tuy nhiên bù lại hãng Chevrolet đang đứng thứ nhất về dòng sản phẩm ô tô có giá phù hợp với người có thu nhập trung bình, phải kể đến dòng xe Chevrolet Spark Duo, Chevrolet Colorado…