Chiếc xe ô tô luôn là người bạn đồng hành của bạn trên khắp quãng đường đi.Nhưng nhiều người đã không biết cách để bảo vệ chiếc xe của mình sao cho bền hơn và đẹp hơn. Mà đôi khi những thói quen vô tình lại làm hư hỏng chiếc xe của bạn. Hôm nay chevrolet hà nội chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách để tiết bảo vệ và tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô của bạn.

colorado

Ô tô chevrolet

+ Bạn nên mua một chiếc xe thân thiện với môi trường

Điều nay sẽ giúp cho bạn giảm được rất nhiều chi phí.Bạn nên chọn chiếc xe vừa phải,dễ tập láu và bạn phải làm chủ được nó.
+ Rửa xe thường xuyên:
Việc bạn rửa xe thường xuyên sẽ giúp cho chiếc xe của bạn không chỉ sạch sẽ hơn mà nó còn làm giúp giảm việc các chất bẩn ăn mòn sơn xe.Bạn cũng nên lau chùi nội thất để tránh các chất bẩn bám trên xe.
+ Đánh bóng xe
Khi bạn đánh bóng xe sẽ giúp cho chiếc xe duy trì được màu sơn bền đẹp hơn.
+ Đỗ xe dưới bóng mát
Việc bạn để xe tại nơi dâm mát sẽ giúp cho nội thất của bạn đỡ hư hại bởi các tia cực tím, như vậy màu sơn xe sẽ được bảo vệ.
+ Bạn cũng nên chỉ sử dụng điều hòa khi cần
Bạn không nên sử dụng hệ thống làm mát ở nhiệt độ thấp vì như vậy khiến xe phải làm việc cật lực hơn sẽ làm hại đến xe của bạn.
Bạn nên mở của sổ khi lái xe nếu bạn thấy tình hình an ninh bên ngoài tốt, vì không khí bên ngoài sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn bật hệ thống điều hòa.
+ Bạn nên thực hiện tăng tốc độ nhẹ nhàng.
Chạy xe của bạn với tốc độ 20km/h trong 5 giây để có một tốc độ tốn ít nhiên liệu nhất và tránh tình trạng tăng tốc độ một cách đột ngột khi lái xe.Bạn nên làm chủ tốc độ của mình để có lái thể xe và đảm bảo an toàn nhất cho mình.
+ Sử dụng phanh cơ
Việc phanh xe sử dụng truyền động bánh răng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe.Bạn có thể giảm tốc độ của xe bằng cách thả chân ga như vậy sẽ làm tăng hiệu quả nhiên liệu.
+ Thay dầu máy và bộ lọc thường xuyên
Việc thay thường xuyên như vậy sẽ giúp lấy đi bụi bẩn và hạt kim loại ra khỏi động cơ, giúp việc tăng tuổi thi cho xe sao cho vận hành tốt hơn.Bộ lọc dầu là nơi tích trữ bụi bẩn do vậy khi thay thường xuyên sẽ giúp cho dầu của bạn sạch hơn.
+ Bảo vệ lốp xe của bạn :
Bạn nên thường xuyên kiểm tra lốp xe,để đảm bảo nó ở mức quy định của nhà sản xuất.
+ Vệ sinh động cơ xe
Bạn nên vệ sinh động cơ ít nhất là 1 năm 1 lần.Chiếc xe có động cơ sạch sẽ đảm bảo hiệu suất cao hơn khi hoạt động và như vậy sẽ giúp bạn dễ dáng phát hiện được những hỏng hóc để dễ sửa chữa hơn.
+ Thay thế bugi đánh lửa
Nhiều nhà sản xuất khuyến cáo nên thay bugi mỗi lần xe chạy được 50.000 km. Điều này sẽ làm xe tiêu tốn ít nhiên liệu hơn và vận hành hiệu quả hơn.
+ Bảo dường ắc quy
Bạn nên bảo dưỡng ắc quy một cách tốt nhất, luôn giữ cho ắc quy sạch để tránh bị mất điện năng do các chất bẩn tích tụ lâu ngày bám vào,
Nếu hộp ắc-quy bị vỡ hay có dấu hiệu nước bị rò rỉ, chủ xe nên đến trung tâm sửa chữa ô tô để thay thế ngay lập tức.
Trên đây là những chia sẻ của công ty chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ xe hơi của bạn.