Hiện nay có rất nhiều người khi sử dụng ôtô chevrolet colorado thường không hề quan tâm đến việc tại sao xe của mình lại xả khói đen. Vì đôi khi họ thường cho rằng đây chỉ là do động cơ đốt cháy lượng xăng thừa. Đôi khi hiện tượng xả khói này cứ tiếp tục diễn ra và xảy ra trong một thời gian dài và lượng khói đen xả ra ngày càng nhiều, động cơ xe hoạt động ngày càng kém công xuất… thì lúc đó hậu quả đã khá trầm trọng.

> Cách rửa xe hơi đúng cách

> Xe chevrolet spark với nhiều ưu điểm nổi bật

BB-Colorado-LT-LTZ-Colorizer-18Jan2016

Chevrolet Colorado

Cơ chế gây tác động xả khói đen ô tô
Khói đen thải ra từ động cơ ô tô được gây ra do tình trạng : ô tô của bạn có quá nhiều lượng nhiên liệu dư thừa nằm ở trong động cơ và sau đó nó được giải phóng ra khỏi xe qua đường ống xả khói. Trước khi kim phun nhiên liệu được phổ biến thì vào những năm 1980, bộ chế hòa khí của xe được dùng như lim phun để tạo ra hòa khí cho hầu hết các loại ôtô . Lúc này, bộ chế hòa khí của xe ô tô là một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản có tác dụng cung cấp cho động cơ một lượng hòa khí thích hợp khi vận hành.
Bộ chế hòa khí của xe ô tô thực hiện 2 chức năng cơ bản sau:
Đo lượng khí thổi vào và vận chuyển một lượng nhiên liệu thích hợp hòa vào với lượng gió đã đo ở chức năng đầu , để tạo thành sự hòa khí. Sự hòa trộn này được liên tục duy trì bất kể dù tình trạng của động cơ như thế nào . Từ khi động cơ xe đang tiến hành hoạt động, hay khi động cơ chỉ mới khởi động, động cơ chạy ở mức không tải và tăng tốc …
Điểm khác nhau lớn nhất giữa hệ thống ống kim phun với bộ chế hòa khí là :
Kim phun có tác dụng làm phân tán nhỏ nhiên liệu bằng cách đẩy nhiên liệu đi qua một lỗ nhỏ dưới áp suất lớn, trong khi đó bộ chế hòa khí lại dùng cơ chế áp suất chân không của không khí thông qua lỗ nạp động cơ.
Bộ hòa khí được phun vào và được điều khiển bởi bàn đạp ga. Nhiên liệu được vận hành đưa trực tiếp vào, làm cho việc điều chỉnh tiết chế nhiên liệu tốt hơn, lượng chất thải ít hơn và làm xe tăng tốc nhanh hơn . Quá trình đo lượng nhiên liệu được đưa vào xy lanh và được kiểm tra bởi thiết bị điều khiển hay PCM .
Hệ thống điều khiển phun nhiên liệu gồm các phần sau:
+ Do bộ cảm biến lưu lượng khí nạp vào hoặc cảm biến áp suất khí nạp, cảm biến vị trí của bàn đạp ga,
+ Cảm biến vị trí bướm ga.
+ Hay do van điều khiển tốc độ không tải của xe,
+ Bộ phận bơm nhiên liệu, bộ điều áp, các đường nhiên liệu và bộ cảm biến oxy.