Theo các chuyên gia nghiên cứu thì đi đa số là chúng ta đi ô tô chuyển động về phía trước, chỉ có 2% là lùi xe. Tuy nhiên, việc lùi xe lại là một trong những kỹ năng không thể thiếu được của mỗi tài xế. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về kỹ thuật lùi xe ô tô Chevrolet Colorado.

>> Các tác nhân làm hại đến màu sơn xe ô tô

>> Những sai lầm khi đi xe hơi

colo2017 đen

Chevrolet Colorado

Kỹ thuật lùi xe là trước hết bạn cần phải biết cách xoay trở xe ở bãi đỗ xe, sau đó là lùi xe vào garage, thao tác trong những đoạn hẹp… Tất nhiên, việc bạn luồn lách về phía trước thì đó không phải chuyện khó khăn gì , nhưng nếu là lùi xe lại thì đó lại là một vấn đề khác.
Kỹ thuật phổ biến nhất đó là lùi xe trong khi quay đầu nhìn về phía sau. Những người mới biết lái xe thì đôi khi họ phải mở cả của xe hoặc hạ kính xuống để căn đường.Những người kinh nghiệm hơn thì thường họ sẽ sử dụng gương chiếu hậu.Tuy nhiên với những cách trên thì sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.
+ Khi lùi xe và quay đầu về phía sau, đôi khi tài xế sẽ quên phần trước do đó có thể xảy ra va quệt do không kịp nhận thấy được những vật cản từ trước hoặc những vật cản bất ngờ xuất hiện.
+ Khi lùi và mở cửa xe cùng phía với mình thì có thể người lái không quan sát được phần phải của xe. Còn vừa lùi vừa phải ngó nhìn qua kính xe, như vậy có thể đầu của bạn sẽ gây va chạm vào những đồ vật xung quanh ( nếu không gian diện tích hẹp)
+ Kỹ thuật lùi xe ưu việt nhất là lùi xe cùng với quan sát qua gương chiếu hậu. Với kỹ thuật này số vùng chết của xe sẽ giảm đi, còn việc luân chuyển liên tục quan sát qua gương và phía trước.Trong kỹ thuật này thì việc chỉnh gương chiếu hậu sao cho chuẩn là một điều rất quan trọng.Như vậy khi xe chuyển động về phía trước thì gương chiếu hậu sao cho góc quan sát 2 bên càng rộng. Có nghĩa là khi nhìn vào gương bạn có thể quan sát thấy cạnh ngoài cùng của xe.
Nhưng nếu khi lùi thì vùng quan sát quan trọng nhất lại là dưới và khoảng giữa của xe.Đối với những người mới biết lái xe thường hay rơi vào tình trạng mất phương hướng lùi khi đánh vô-lăng để lùi xe. Do đó bạn chỉ cần nhớ rằng khi lùi xe, quay vô-lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó. Bạn phải luôn kiểm soát được phần đầu xe khi lùi vì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va quệt…