Khi học lái xe ô tô đi trên đường đôi khi bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống có thể xảy ra. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý cũng như ngăn ngừa tình trạng xe ô tô bị trượt trên đường ướt một cách hiệu quả nhất,để có thể đảm bảo rằng bạn có thể lái xe một cách thật an toàn cho cả bạn và người ngồi trên xe

> Cách thay lốp xe ô tô

> Cách rửa xe hơi đúng cách

2015-chevrolet-colorado-gearon-special-edition_100500118_m

Chevrolet colorado

Bên cạnh việc lựa chọn một mẫu xe hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính, ví dụ như mẫu xe Chevrolet Colorado sự hoàn mỹ trong từng chi tiết, các chủ xe nên chú ý tham khảo các mẹo lái xe cũng như các cách xử lý sự cố phát sinh trong quá trình lái xe để chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, tránh các tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Một trong những vấn đề các chủ xe nên chú ý đó chính là tìm hiểu cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt như thế nào. Bởi lẽ trong thời tiết mùa hè này, những cơn mưa có thể nhanh chóng làm đường bị ướt thậm chí là ngập lụt, nếu không chú ý khi điều khiển xe sẽ gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc bánh xe bị trượt.
Nếu chẳng may vấn đề xe bị trượt bánh xảy ra, bạn cần hết sức giữ bình tĩnh, không cuống vì nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý tình huống của bạn. Càng bình tĩnh bao nhiêu thì bạn càng chủ động kiểm soát được tình hình hiệu quả bấy nhiêu, tránh được các tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Trước hết, bạn cần nhả phanh từ từ để chống bó cứng phanh. Nếu chiếc xe của bạn đã được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phanh trong trường hợp này.
Cần bình tĩnh khi gặp phải tình huống xe ô tô bị trượt bánh trên đường ướt
Khi xảy ra sự cố bị trượt bánh trong lúc đang lưu thông trên đường, bạn không nên vội vàng bỏ chân ga ran gay lập tức mà hãy nhấc từ từ dể chiếc xe của bạn chạy chậm lại giúp cho lốp xe có thể lấy lại được lực ma sát với mặt đường.
Khi lốp bị trượt trên đường ướt, chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ bị rung lắc và mất kiểm soát. Do đó, bạn cần cố gắng giữ vững thật vững tay lái và di chuyển xe về hướng mà bạn muốn, vì chỉ có một số bộ phận mất kiểm soát chứ không phải toàn bộ chiếc xe mà thôi.
Trên đây là một số cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt mà các chủ xe có thể tham khảo để có thể xử lý tốt hơn nếu chẳng may gặp phải tình huống này trên đường di chuyển, giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn, hạn chế tai nạn giao thông cũng như làm ảnh hưởng đến các phương tiện cùng tham gia giao thông khác.