Một trong những vấn đề hiện nay của việc lái xe ô tô đó là không chỉ việc biết lái xe ô tô mà bạn còn phải biết cách xử lý những tình huống có thể xảy ra trên đường. Hôm nay chevrolet Newway chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về việc thay lốp xe ô tô nếu có xảy ra sự cố.

> Làm cách nào để xe hơi hạn chế xả khói đen

> Xe chevrolet Spark với nhiều ưu điểm nổi bật

dung-cu-thay-lop-oto

Thay lốp xe ô tô

Dưới đây là cách thay lốp xe ô tô :
+ Khi xe của bạn bị nổ lốp , đầu tiên bạn hãy hết sức bình tĩnh, khi đó bạn nên phanh xe từ từ và tạt vào lề đường ở một vị trí an toàn,bằng phẳng.
+ Sau đó bạn tắt máy, kéo phanh tay, vào số 1 hoặc P với xe số tự động và nhớ cầm theo chìa khóa.
+ Bạn nên bật đèn để báo có sự cố sảy ra, hoặc bạn có thể mở nắp capo để cảnh báo xe của bạn đang được sửa chữa.
+ Lấy hộp đồ nghề và lốp dự phòng ra khỏi cốp sau của xe, và bạn nên kiểm tra tình trạng của những thiết bị này. Khóa xe lại để phòng những trường hợp kẻ xấu lợi dụng khi bạn không để ý mà lấy cắp đồ ở trên xe.
+ Nới lỏng ốc theo các nới chéo các ốc đối diện nhau trước, tuần tự theo như hình ngôi sao. Bạn phải chú ý những việc này được làm trước khi bạn kích lốp lên, để khi đó bạn tháo ốc ra nó không bị trượt theo bánh xe.
+ Kích lốp xe ở đúng vị trí theo hướng dẫn thay lốp xe ô tô, thường trên kích cũng có dán một sơ đồ chỉ dẫn nhỏ.Kích nâng bánh xe tách khỏi mặt đất một chút rồi hạ xuống vài chục mm đến khi bánh tỳ nhẹ xuống mặt đường sao cho nó không phải chịu tải lớn nhưng cũng không quay tự do. Cẩn thận, tránh làm chầy xước tay khi xoay bộ mở ốc.
+ Sau đó bạn tháo lốp đang hỏng ra khỏi xe và chuyển nó về vị trí với cốp sau xe. Để tháo bu-lông ra khỏi lazăng bạn hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ.Bạn cũng nên tháo bu-lông theo hình ngôi sao.Sau đó bạn hãy nâng kích lên để cho mặt lopps cần thay thế cao hơn mặt đường vài cm. Sau đó bạn hãy nhấc lốp xẹp ra ngoài.
+ Lắp lốp dự phòng vào.
+ Sau khi lốp dự phòng đã vào đúng vị trí, siết ốc nhẹ cho đến khi thấy nặng tay. Hạ kích từ từ, đảm bảo không vật nào nằm dưới lốp hoặc gầm xe, cho bánh xe tỳ xuống mặt đường đủ chắc để hãm lốp xoay rồi siết chặt cho đủ lực. Nâng kích và xoay thử bánh xe vài vòng để kiểm tra thao tác lắp có gì sai sót không. Nếu bánh xe quay êm và bon là được.
+ Thu hồi dụng cụ, và lốp xẹp, đảm bảo bạn không để quên thứ gì ở lại. Nổ máy cho xe chạy thử và để ý xem xe có phát ra tiếng ồn hay rung lắc lạ hay không. Nếu cảm thấy không an tâm thì sau đó bạn nên mang xe đến trạm sửa chữa để kiểm tra lại.