Xe hơi là phương tiện đi lại di chuyển của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ gìn và bảo vệ cho chiếc xe hơi của mình luôn luôn bền đẹp. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo vệ xe ô tô Chevrolet Colorado sao cho tốt nhất.

7-6eb6

Xe chevrolet Colorado

Những điều bạn cần chú ý để có một chiếc xe ô tô thật bền .

+ Đọc kỹ sách hướng dẫn và lịch bảo dưỡng của xe

Bạn nên theo đúng lịch mang xe đi bảo dưỡng để tránh các rắc rối liên quan đến hệ thống làm mát, truyền động,..và những linh kiện khác. Việc này cũng giúp cho bạn được hưởng lợi ích của bảo hiểm từ hãng xe mang lại.

+  Bạn nên tránh đi những đoạn đường quá ngắn

Quãng đường đi quá ngắn khi máy móc xe còn chưa được làm nóng đủ mức, như vậy sẽ gây hại tới động cơ,mức tiêu hao nhiên liệu và môi trường.Như vậy cũng sẽ làm giảm tuổi thọ bộ giảm thanh.Về cơ bản thì thường có hiện tượng đọng hơi nước trong ống xả  khi động cơ và đầu buổi sáng, nên nếu không chạy xe trên đoạn đường đủ dài để có thể làm bay hết hơi nước, như vậy sẽ làm tích lũy trong bộ giảm thanh và gây gỉ.

+ Kiểm tra dầu :

thay-dau-cho-oto

Bạn nên kiểm tra mức dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh… một cách đều đặn. Cho dù nếu xe của bạn không bị chảy dầu , nó cũng có thể tiềm ẩn khả năng chạy dầu và nhanh chóng chuyển thành nguy hiểm.

Bạn cũng nên kiểm tra màu sắc dầu, Bạn có thể nhìn từ bên ngoài hoặc thông qua que thăm dầu.Hóa chất chống đông có thể là màu hồng, xanh lá hoặc màu vàng,còn nếu bạn nhìn thấy màu nâu tức là dầu cần được thay ngay.

+ Bạn phải thay dầu thường xuyên

Việc thay dầu thường xuyên sẽ cải thiện được mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ động cơ. Bạn có thể thay dầu mỗi lần từ 3 đến 6 tháng. Cần thay lọc dầu  để đảm bảo dầu bạn cho vào sẽ luôn được sạch.Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn cho.

+ Thay lọc gió

101221070450-560-518

Việc này bạn nên làm sau mỗi 19.000km  Bạn có thể mua những loại lọc gió phù hợp tại các đại lý và có thể tự thay được tại nhà

Trên đây là những chia sẻ mong rằng nhờ đó bạn sẽ luôn giữ được cho xe hơi của mình được bền và đẹp.