Rất nhiều người đang băn khoăn không biết làm cách nào để giữ màu sơn của chiếc xe ô tô được như màu sơn nguyên bản. Hôm nay chevrolet hà nội chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để giữ gìn màu sơn xe luôn như mới.

> Cách bảo vệ điều hòa xe hơi của bạn

> Những cách tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô của bạn

2016-chevrolet-spark-2015-new-york-auto-show_100507460_h_8076

Chevrolet hà nội

Đa số chúng ta đều thấy màu sơn xe sau một thời gian sử dụng chắc hẳn nó sẽ phai màu đi , sẽ mất đi màu sơn đẹp đẽ ban đầu.Vậy việc để giữ gìn được màu sơn xe lâu phai màu là rất quan trọng.
Nếu bạn muốn giữ chiếc xe của mình lâu phai màu, một trong những điều bạn nên tìm hiểu đó là lý do vì sau mà màu sơn nó dần mờ đi.Và tác nhân quan trọng đó chính là tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra điều này mà các chất ô nhiễm và những yếu tố hóa chất cũng là một trong những thứ tác động nên việc làm mờ đi màu sơn xe.Nhưng chất ô nhiễm trong không khí, hay phân chim, côn trùng…chất tẩy rửa cũng làm mài mòn đi màu sơn.
Những cách bảo vệ màu sơn xe :
+ Đối phó với những ánh sáng cực tím
Với việc này thì bạn nên cố gắng hạn chế để xe ở ngoài ánh nắng quá nhiều, bạn nên đỗ xe ở trong bóng râm. Còn nếu không có bóng râm bạn nên dùng bạt hoặc vải để che năng cho xe.Đặc biệt những tấm bạt, vải này phải đảm bảo chống được những tia cực tím
+ Tránh những tác nhân hóa học :
Bạn nên rửa xe ít nhất hai tuần một lần, xe của bạn mà phải tiếp xúc nhiều với các tác nhân hóa học thì bạn nên rửa xe thường xuyên hơn. Còn nếu không thì bạn có thể kéo dài khoảng thời gian rửa xe ra.Hoặc một cách khác là bạn có thể sơn một lớp bảo vệ cho xe để bảo vệ lớp sơn xe khỏi những hóa chất bên ngoài và tia cực tím chiếu vào.
+ Chống mài mòn
Nhiều loại sơn bóng xe có chữa những chất mài mòn, như vậy sẽ làm cho chúng bào mòn một ít lớp sơn phủ của bạn sau mỗi lần sơn bóng sau nhiều lần như vậy sẽ làm cho màu sơn nhanh bị phai màu hơn. Vì vậy bạn hãy chọn những loại sơn bóng có ít chất mài mòn nhất để tránh gây hại cho màu sơn xe của mình.
+ Sử dụng sáp
Sử dụng sáp sẽ giúp chp xe bạn được bóng hơn như việc bạn sơn bóng.Sáp có một số lợi thế hơn sơn bóng trong việc bảo vệ màu sơn xe của bạn : nó không làm mòn lớp phủ xe của bạn. Việc sử dụng sáp sẽ làm tăng thêm một lớp bảo vệ cho lớp sơn xe của bạn mặc dù vậy nếu như bạn quá lạm dụng việc sử dụng sáp thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của xe.
Trê đây là những chia sẻ của chúng tôi mặc dù một điều chắc chắn rằng theo thời gian màu sơn xe của bạn cũng sẽ mờ dần, nhưng với một số chia sẻ trên sẽ làm cho quá trình này chậm đi . Bằng việc này sẽ giúp bảo quản màu xe của bạn trông mới lâu hơn.