Lốp xe là một trong những bộ phận rất tốt của xe hơi, nó quyết định rất nhiều đến độ an toàn của bạn ngoài ra nó còn tiết kiệm được cả nhiên liệu cho bạn khi vận hành. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách bảo vệ lốp xe ô tô Chevrolet Colorado.Vậy để bảo vệ lốp ô tô bạn cần lưu ý một số điều sau :

> Cách giữ gìn màu xe hơi của bạn

> Cách bảo vệ điều hòa xe hơi của bạn

 

autopro-chevrolet-colorado-2016-1-1461989687905-crop1461989692852p

Chevrolet Colorado

+ Lốp của bạn đã quá hạn sử dụng
Lốp xe ô tô cũng có một giới hạn tuổi thọ là khoảng 10 năm , do đó nếu như khi bạn sử dụng quá quá 10 năm thì bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.Khi đi mua lốp mới bạn nên chú ý trên thành lốp bao giờ cũng có một dãy mã số.Đó cũng chính là ngày tháng năm sản xuất.Vì lốp xe được làm bằng cao su do đó nếu để quá lâu thì lốp xe sẽ không được tốt như ban đầu. Vậy nên khi đi mua bạn nên chú ý để không bị mua dính những chiếc lốp xe đã quá “đát” như vậy lốp xe sẽ mất đi hết những tính năng vốn có của nó.
+ Lốp để non hơi
Nếu bạn để lopps xe non hơi vậy chẳng khác nào bạn để lopps xe dưới một lò lửa. Bởi như vậy gần như toàn bộ lực tác động và sức mạng của xe dồn hết lên chiếc lốp thiếu độ căng cần thiết.
+ Lốp rạn bị nứt
Cấu tạo của lopps xe là cao xe,mà hợp chất cao su rất dễ bị hư hại bởi các tia tử ngoại, ánh sáng mặt trời và hóa chất. Do đó bạn nên để xe ở chỗ râm để tránh ánh nắng mặt trời mà vừa bảo vệ cả xe và lốp xe.
+ Lốp bơm quá căng
Áp suất bơm hơi quá căng như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành xe,Phanh tay sẽ dễ mất tác dụng và ta -lông lốp có xu hưỡng sẽ bị lệch,
+ Lốp bị vật nhọn đâm thủng
Tất cả các tác động từ bên ngoài vào lốp xe đều là nguyên nhân gây ra việc lốp xe bị thủng, hoặc mòn.Những sự mất cân bằng đó đều sẽ gây ảnh hưởng đến vành và bánh xe.Bạn có thể dùng một miếng vá tạm thời sẽ giúp lốp xe giữ được hơi mà còn ngăn cản được sự xâm nhập của nước.