Trong quá trình sử dụng xe hơi, các thiết bị không thể giữ độ bền lâu và hình dạng như ban đầu. Theo thời gian, các thiết bị cũng bị bào mòn, mai một mất đi công dụng vốn có. Lốp xe là bộ phận va chạm trực tiếp với mặt đất, do đó lốp xe có độ bào mòn rất nhanh chóng và ảnh hưởng đến độ êm dịu khi chạy xe. Chính vì thế, các chủ xe cần mang xe đến các gara ô tô để kiểm tra và bảo trì định kỳ cho xe. Dưới đây là một số cách bảo vệ lốp xe ô tô chevrolet Spark Duo của bạn sao cho được bền lâu giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho chiếc xe của gia đình.

Xem thêm…

> Xe chevrolet Spark Duo với nhiều điểm nổi bật

> Cách xử lý khi lái xe ô tô trên đường trơn

de-phong-xe-no-lop-duoi-troi-nong-1

Bảo vệ lốp xe hơi

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ
Công việc này giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu trên lốp xe để có cách xử lý kịp thời, bạn cần phải tránh những sự cố đáng tiếc khi đi trên đường, đặc biệt là phần gai và hông lốp. Đặc biệt đối với phần hông xe, thường phải chịu ảnh hưởng các lực nén từ động cơ xe khi chạy và bề mặt của mặt đất, chịu các tác động từ các yếu tố nên ngoài nên có thể sẽ dễ bị vết cắt, sùi hoặc những vết nứt trên hông lớp. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, bạn hãy đưa xe đến các trung tâm sửa chữa ô tô để kiểm tra và làm mới.
Đối với phần gai lốp, là bộ phận nằm trên mặt lốp va chạm trực tiếp với mặt đất và dễ có thể bị các vật cứng đâm xuyên do đó nên được thiết kế nhiều tấm thép tránh bị thủng lốp. Nếu phát hiện bánh xe xuống hơi thì có thể lốp xe của bạn đã bị vật nhọn đâm vào.
Che mát khi để xe ngoài trời nắng
Lốp xe chịu nhiều tác động của thời tiết, đó là lý do làm lốp nhanh chóng bị hư hỏng. Đặc biệt là vào những ngày nắng, nhiệt độ tăng cao làm lốp xe có khả năng nứt nẻ nếu bị tác động một lượng nhiệt lớn. Vì vậy, cần trang bị mái che cho xe khi ra ngoài, bảo vệ lốp xe luôn trong bóng mát.
Bơm lốp xe đúng cách
Khi lốp xe bị xuống hơi, công việc bổ sung thêm năng lượng cho lốp là điều cần thiết nhưng cần chú ý đến nhiệt độ trung bình trong không khí. Khi nhiệt độ cao, không khí sẽ giãn nở ra làm tăng áp suất trong lốp và khi nhiệt độ hạ thấp sẽ làm cho không khí co lại, giảm áp suất lốp. Để đảm bảo lốp xe hoạt động tốt, các chủ xe cần chăm sóc lốp xe kỹ lưỡng hơn.