Với thời tiết nắng nóng của mùa hè hiện nay thì chắc chắn một điều chiếc điều hòa xe hơi của bạn luôn luôn phải hoạt động hết công suất.Vậy thì bạn phải làm sao để sử dụng và bảo vệ nó thật đúng cách để nó không bị nhanh hỏng và có thể hạn chế tối đa việc tiêu tốn nhiên liệu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo vệ điều hòa xe chevrolet colorado của bạn.

4-1006

Chevrolet Colorado

Những nguyên tắc để bảo vệ điều hòa ô tô của bạn đúng cách.

+ Bạn không nên mở điều hòa trước khi khởi động xe

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm này họ toàn bật điều hòa làm mát xe xong đó mới khởi động xe.Bạn phải nên nhớ rằng chiếc xe hơi cũng giống như con người, nó luôn cần có một khoảng thời gian nhất định để khởi động máy trước khi làm việc.Nên việc bạn mở điều hòa quá sớm khi mà xe còn chưa khởi động sẽ làm cho việc bình điện phải hoạt động hết công suất và dẫn đến việc nó nhanh chóng bị suy hao và cạn kiệt năng lượng.

+ Bật quạt gió

Bạn đừng quên bật quạt gió trước khi xe chạy, vì bật quạt gió sẽ giúp cho việc thổi hết đi luồng không khí nóng bức trên xe.

Những hôm thời tiết đẹp bạn nên để quạt gió đẩy luồng không khí ra bên ngoài để trong xe được thông thoáng, còn những ngày mưa thì bạn nên tránh để cho không khí ẩm không tràn vào,để tránh gây tình trạng đóng nước trong cabin

Khi bạn chạy xe ô tô qua những chỗ ngập nước, bạn nên tắt điều hòa và quạt gió như vậy sẽ hạn chế được việc bụi bẩn bám vào làm kẹt cánh quạt

+ Để hé cửa kính

Mọi người ai cũng nghĩ rằng khi bật điều hòa thì phải đóng thật chặt cửa kính để đảm bảo trong xe được mát. Nhưng đó lại là một điều thật sai lầm. Việc ngồi trong xe toàn là mùi điều hòa sẽ gây nên tình trạng khó chịu cho người trong xe như đau đầu, khó chịu và buồn nôn..

+ Nên để nhiệt độ điều hòa vừa phải

Việc bạn để nhiệt độ điều hòa quá lạnh như vậy sẽ làm điều hòa mau hỏng và tốn nhiều nhiên liệu.

+ Nên tắt điều hòa trước khi tắt máy xe

Bạn nên tắt điều hòa trước để đảm bảo rằng ác quy vẫn hoạt động tốt và không làm tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu.

+ Dán phim cách nhiệt

Việc bạn dán phim cách nhiệt dưới thời tiết nóng nực như hiện nay, sẽ giúp cho việc điều hòa làm mát xe một cách nhanh chóng nhất có thể.Nó còn giúp cho việc ngăn chặn các tia tử ngoại gây hại cho sức khỏe của người ngồi trên xe.

+ Không nên đỗ xe ngoài trời nắng.

Xe hơi là một khối hình hộp kín như bưng, vì vậy nếu để xe ngoài trời nắng như vậy sẽ rất có hại cho các thiết bị nhựa và da trên xe. Vì vậy bạn nên đỗ xe ở chỗ râm để xe không bị ảnh hưởng của nhiệt quá lớn.Hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn các vật dụng trùm xe một cách cẩn thận để nhằm hạn chế ánh nắng mặt trời .
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn để việc bảo vệ xe hơi của bạn được tốt nhất.