Hiện những người sử dụng xe ô tô chevrolet spark rất nhiều, nhưng ít ai chú ý đến việc bảo dưỡng xe sao cho đúng cách. Đặc biệt là những người trẻ tuổi họ không hay để ý nhiều đến việc này.Đến khi xe có dấu hiệu của việc hỏng hóc, trục trặc thì bấy giờ họ mới mang xe đi sửa.
Những hư hỏng của xe thường bắt nguồn từ những thói quen hàng ngày của chúng ta, tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại chính là nguyên nhân gây ra những hỏng hóc cho xe. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi đi xe nên chú ý kiểm tra để tránh việc hư hỏng không nên có.

Ban đầu bạn nên kiểm tra lọc gió:

739_img270915130823

Người sử dụng có thể trực tiếp kiểm tra bộ phận lọc gió, người dùng thường hay bỏ quên kiểm tra lọc gió mặc dù mỗi nhà sản xuất đều có chỉ dẫn cụ thể cho mỗi loại xe,

Nếu bộ lọc gió bẩn, thì lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế đi nhiều, dẫn đến nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng xe bị hao xăng hay các bugi nhanh bị nhờn.Sửa chữa những vẫn đến phát sinh vì quá nhiệt sẽ tốn chi phí hơn nhiều so với việc đơn giản là kiểm tra và thay lọc gió.

Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra dầu xe hơi

bdx2

Dầu nhớt là thành phần cực quan trọng,nó giúp cho xe của bạn vẫn hành êm hơn và không gây ra tiếng ồn. Để kiểm tra dầu, bạn có thể để xe chạy trong vài phút cho động cơ nóng lên rồi tắt đi, sau đó dùng que thăm dầu để kiểm tra mức dầu.Dựa vào đó bạn có thể thay dầu hoặc châm thêm nếu mức dầu thấp.

Má phanh cũng là một bộ phận quan trọng mà bạn cần phải kiểm tra.

phanh-tren-oto-e1459740577963

Bạn phải chú ý đến má phanh.Khi má phanh bị mòn, phần bề mặt kim loại của nó có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng. Nếu điều này xảy ra, đĩa thắng có nguy cơ bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới. Chủ xe cần chủ động kiểm tra má phanh thay vì chờ đến lúc cảm thấy khác thường khi đạp thắng.

Két nước làm mát xe hơi

ket-lam-mat-01-benhvienxeoto

Một chiếc xe ô tô không thể hoạt động ổn định và bền bỉ nếu thiếu nước làm mát.Điều này rất dễ hiểu bởi khi xe hoạt động thì lượng nhiệt do động cơ sinh ra rất lớn, nếu không có nước làm mát thì dưới tác động của nhiệt các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở.

Hãy mở nắp khoang động cơ và kiểm tra mực nước làm mát.Nếu nhìn thấy có vũng nước nhỏ dưới xe khi đỗ một lúc, điều này có nghĩa là xe bị rò rỉ nước làm mát, bạn cần đưa xe đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa.
Kiểm tra áp suất lốp

1anh_dai_dien_resize_nasr

Lốp xe đóng vai trò rất quan trọng giúp cho chuyến đi đảm bảo an toàn và êm ái. Khi lốp không đủ căng, bị mòn hoặc gãy nứt có thể khiến xe ì ạch, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn và thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.Do đó bạn hãy kiểm tra lốp thường xuyên.

Chiếc xe của bạn sẽ vận hành trơn tru và có tuổi thọ tốt hơn nhiều nếu áp dụng đầy đủ quy trình bảo dưỡng trên. Mong rằng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.