Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sơn xe của bạn nhanh cũ và bay màu. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số tác nhân gây ra việc đó nhằm giúp bạn có thể hạn chế và bảo vệ tốt hơn cho màu sơn xe ô tô chevrolet Colorado của mình.

>  Những sai lầm khi đi xe hơi

> Cách bảo vệ lốp xe hơi

 

7-6eb6

Ô tô chevrolet colorado

+ Xác côn trùng
Chúng ta tưởng trừng như nó không làm hư màu sơn xe của bạn nhưng thực tế không phải vậy.Khi côn trùng vao vào xe của bạn sẽ khiến cho dịch trong côn trùng sẽ bám vào lớp sơn xe của bạn. Trong những loại dịch này có tính axit cao do đó nếu như bạn không lau sạch nhanh sẽ làm cho những vết bẩn đó ăn sâu vào xe .
+ Xe tràn xăng
Khi bạn đi đổ xăng xe không mau bị tràn xăng ra ngoài xe mà bạn không lau chùi ngay sẽ khiến cho lượng xăng đó thấm nhanh vào lớp sơn xe, khiến cho màu sơn xe mất đi độ bóng.Khiến cho xe xuất hiện các vết bẩn.
+ Phân chim dính trên xe
Đây cũng là một nguyên nhân không ngờ gây hại cho sơn xe.Phân chim có khả năng àm mòn đi lớp sơn bóng của xe.Do trong phân chim có chứa nồng độ axit.Nếu không may bị dính lông chim trên xe bạn nên làm sạch nó sớm nhất có thể.
+ Đá dăm trên đường
Đá dăm hoặc sỏi trên đường rất có thể bằn lên va chạm với xe của bạn trong lúc chạy, do đó nó cũng có thể làm xước sơn xe của bạn,bong tróc lớp sơn xe.
+ Dấu vân tay của bạn :
Đây có thể là một lý do chẳng ai ngờ đến, vì chính vân tay của con người lại gây hại cho sơn xe.Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc dùng tay vẽ lên chiếc ô tô đang đang bám bụi đó chính là nguyên nhân làm hỏng lớp sơn xe.Việc di tay của mình trên lớp bụi có thể vô tình làm cho sơn xe bị xước và hỏng.
+ Tro bụi gây hại đến sơn xe
Bạn nên hạn chết khói bụi để giúp chiếc xe của mình không bị xuống cấp. Khi tro bụi xuấ hiện trên bề mặt xe ô tô và việc bạn sử dụng nước để làm sạch , khi đó vô tình tạo thành chất kiềm có nồng độ cao và làm hỏng màu sơn xe.Bởi vậy khi có tro bụi bạn nên dùng khăn lau sạch chứ không nên dùng nước.
+ Bạn cũng phải chú ý đến những dụng cụ vệ sinh xe , để tránh vô tình làm hại màu sơn xe của mình.