Một số công dụng trên xe ít người sử dụng để ý

Tác dụng của nút nhỏ Shift Lock bên cần số tự động hay số L dùng để làm gì chưa chắc nhiều người sử dụng ô tô đã biết. Một chiếc xe hoàn chỉnh cần 2.000-3.000 chi tiết. Vì vậy trên xe có nhiều bộ phận mà người sử dụng không để tâm tới cách dùng như thế nào. Bài viết này Chevrolet Newway sẽ cùng quý khách tìm hiểu về một số công dụng trên xe mà ít người để ý

1. Bình xăng đặt ở đâu

Đối với người mới mua xe hoặc đã có bằng lái nhưng chưa mua xe mà đi mượn thì lúc đổ xăng sẽ bị luống cuống vì không biết vị trí bình xăng ở đâu và mở như thế nào. Quý khách để ý trên bảng điều khiển có một ký hiệu nhỏ có hình tam giác nằm cạnh kí hiệu bình xăng. Để ý nếu góc nhọn của tam giác chỉ về bên nào thì nắp bình xăng trên thực tế nằm ở bên hông đó của xe.

2. Nút Shift Lock có tác dụng gì?

2012-honda-civic-sedan-4-door-7221-5268-1469622170

Công dụng của nút Shift Lock trên khu cần số ôtô đó là mở khóa giúp sang số khi không nổ máy. Về cơ bản trên xe số tự động thì cần số bị khóa sẽ không thể chuyển từ vị trí này sang vị trí khác nếu chưa nổ máy. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp xe hết ắc-quy, hoặc là chết máy giữa đường thì phải làm thế nào để chuyền cần số về N để đẩy hoặc kéo xe đi?

Giải pháp chính là nút Shift Lock. Đối với một số xe sẽ làm nút này nhô cao, lúc này tài xế ấn giữ vào đó để di chuyển cần số. Tuy nhiên một số xe thiết kế nút này lại bị ẩn, thiết kế chỉ có một nắp nhỏ như trên hình vẽ. Khi đó cần sử dụng vật mỏng, cứng như chìa khóa hoặc bấm móng tay để cậy nắp đậy ra, tiếp theo gạt lẫy nhỏ phía trong để di chuyển cần số.

3. Số L trên cần số dùng để làm gì?

Khi để ý có thể thấy trên hộp số tự động của nhiều xe đời cũ thường có số L bên cạnh số D. Khi xe ô tô chạy bình thường thì cần số ở D. Trong trường hợp cần sức kéo lớn như vượt xe hoặc leo dốc, hãm xuống dốc, lúc này lái xe chuyển về số thấp hơn như 3 hoặc 2. Có thể hiểu số L (Low) như số 1.

4. Chống chói ở gương chiếu hậu

Vào những ngày nắng khi nhìn qua gương chiếu hậu sẽ thấy chói mắt do đó để chuyển chế độ chống chói trong gương chiếu hậu trong xe qúy khách chỉ cần vươn tay gạt một lẫy nhỏ phía sau gương xuống, gương sẽ chống chói.

5. Vị trí mồi thuốc

Chức năng này về cơ bản chỉ ai hút thuốc mới biết còn đa số không chú ý đến chức năng này trên xe. Quý khách ấn đầu tẩu mạnh vào trong cổng, sau đó đợi một lúc cho cuộn dây trong tẩu được đốt cháy đủ độ, lúc này tẩu sẽ tự động bật ra. Lúc này tài xế sử dụng như bật lửa để châm thuốc. Đối với một số người không biết thường ấn vào kéo ra và sờ thử dẫn tới bỏng tay.

Chevrolet Newway là đơn vị hàng đầu về Chevrolet với nhiều dòng sản phẩm phù hợp với túi tiền của những khách tầm trung với những dòng sản phẩm như: Colorado 2017, Chevrolet spark duo… sẽ làm hài lòng quý khách.