lich-su-chevrolet-011-500x291

Những chiếc xe Cherolet qua từng gia đoạn phát triển

Chevrolet là thương hiệu xe ô tô đến từ nước Mỹ trực thuộc Tập Đoàn General Motor (GM) đóng trụ sở tại Detroit của Mỹ.Hiện nay đây là một trong những Ông Lớn cha đẻ của ngành công nghiệp ô tô trên Thế Giới. Dòng xe ra đời từ năm 1911 tại Thành phố Detroit, Mỹ cho đến nay hãng Chevrolet đã có hơn 100 năm tuổi,có thể nói là một trong những hãng xe giàu kinh nghiệm ,lâu đời nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô. Ở Mỗi sản phẩm của hãng Chevrolet ra đời là một tinh hoa công nghệ,hãng luôn tự hào khi nằm trong Top những hãng xe ô tô có doanh số bán chạy nhất Thế giới hiện nay. Đặc biệt,hãng Chevrolet tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu là những thị trường khó tính và khắt khe nhất, những mẫu xe của hãng Chevrolet rất được ưa chuộng như: Dòng xe Chevrolet Cruze, dòng xe Chevrolet Suburban,dòng xe Chevrolet Silverado và cả mẫu xe cỡ nhỏ dòng Chevrolet Spark(Chevrolet spark duo). Hãng xe Chevrolet cũng rất được ưu ái khi mà các bộ phim Mỹ nổi tiếng nào cũng đầy dẫy những hình ảnh dấu cộng vàng chói của Chevrolet như: Bộ phim Transformer,bộ phim Captain America…Hãng xe Chevrolet tự hào là hãng ô tô danh tiếng hàng đầu với doanh số bán ra hàng năm đạt hơn 4,25 triệu xe ô tô trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế Giới.

Lịch sử 100 năm thương hiệu Chevrolet trải qua các giai đoạn mang tính bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô:

Từ năm 1911:Hãng xe Chevrolet được thành lập bởi 2 nhà sáng lập: Nhà thiết kế Louis Chevrolet và nhà thiết kế William Durant, trụ sở chính đặt tại Detroit của Mỹ.

Từ năm 1912:Hãng xe lần đầu tiên sản xuất xe hơi đại trà,và hãng bắt đầu chào bán dòng Sedan Classic 5 chỗ, 4 cửa.Hãng đã rao bán được hơn 3000 xe.

Từ năm 1917: Hãng xe ra mắt động cơ V8 phiên bản đầu tiên(nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cho ra mẫu động cơ V8 hãng xe có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo và phát triển công nghệ mới).

Từ năm 1924:Hãng xe giới thiệu ý tưởng mới về xe hơi: Hãng đưa ra các mẫu xe cho khách hàng lựa chọn xe coupe, xe roadster hay xe sedan và là hãng đầu tiên trên thế giới lắp radio vào xe hơi.

Từ năm 1935:Mui xe của hãng được làm bằng thép giúp khách hàng tiết kiệm hơn khi không còn phải thay mui xe mỗi năm.

Từ năm 1937: Làm cho phần cốp xe trở nên phong cách hơn,đặc biệt biến nó trở thành bộ phận nổi bật của chiếc xe, thay đổi quan niệm truyền thống rằng cốp chỉ là không gian chứa đồ.

Từ năm 1941: Hãng Chevrolet trở thành công ty số 1 tại Mỹ về sản xuất và bán xe hơi. Tạp chí Fortune nhận định rằng  dòng Chevrolet là chiếc xe vì khách hàng và đây chính là thứ mà khách hàng muốn.

Từ năm 1950: Hãng xe Chevrolet lần đầu tiên giới thiệu cho ra hộp số tự động có thể sản xuất hàng loạt.

Năm 1953: Giới thiệu dòng xe thể thao phiên bản đầu tiên, được hãng Chevrolet sản xuất hàng loạt mang tên Chevrolet Roadster với số lượng bán giới hạn 300 xe và được bán cho những khách hàng quan trọng của hãng.

Năm 1954: Lần đầu tiên hãng Chevrolet thiết kế phanh, ghế ngồi của xe và cửa sổ được điều khiển điện như là một tính năng tùy chọn.

Vào năm 1956: Chevrolet Ra mắt mẫu xe thể thao huyền thoại Corvette MY1956.

Đến năm 1957: Chevrolet giới thiệu dòng xe MY 1057, là dòng xe mui cứng đầu tiên của Chevrolet.

Năm 1963: Chevrolet giới thiệu mẫu xe thể thao cao cấp Corvette Stingray MY 63.

Từ năm 1966: Chevrolet Camaro được tung ra thị trường.Hãng xe đạt mốc doanh thu hàng năm là 2,2 triệu USD.

Đến năm 1972: Chevrolet Impala đạt mốc 10 triệu xe.

Vào năm 1979: Sản xuất chiếc xe thứ 100 triệu.

Năm 1984: Chevrolet ra mắt MY 83 Corvette. Chiếc xe Corvette được Motor Trend bầu chọn là Xe hơi của năm và đây là chiếc xe thứ 8 của Chevrolet được trao giải này.

Năm 2007:Chevrolet giới thiệu Concept Car:Chiếc xe Chevrolet Volt. Thiết kế hướng tương lai, chất liệu mới, công nghệ mới và nguồn năng lượng pin điện tiên tiến.

Năm 2011: Cứ mỗi 6,65 giây thì một chiếc xe Chevrolet được bán trên thế giới. Xe ô tô của hãng đã được bán tại hơn 140 quốc gia và bán hơn 200 triệu xe trong 100 năm qua.
Thông tin về GM Chevrolet Việt Nam:Công ty TNHH General Motors Việt Nam chính thức bước vào thị trường Việt Nam ngày 12/09/2011 và công bố đổi tên công ty thành viên tại Việt Nam từ Công ty Ô tô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO) thành công ty TNHH Ô tô GM Việt Nam (GM Việt Nam).Công ty GM Việt Nam đang và đã tiến hành những thay đổi cần thiết trong cơ cấu hoạt động để đưa Chevrolet thành thương hiệu bán lẻ của mình bằng việc: Công ty thay đổi dây chuyền máy móc công nghệ lắp ráp mới cho ra những sản phẩm tốt nhất và nhân sự.Công ty luôn đổi mới công nghệ và đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô.

Công ty TNHH Ô tô GM Việt Nam,đặt trụ sở chính và xưởng sản xuất tại Tứ Hiêp,Thanh Trì,Hà Nội, có công suất lắp ráp hàng năm là 20.000 xe. GM Việt Nam quản lý mạng lưới bán hàng gồm 21 đại lý, 22 phòng trưng bày và nhiều trung tâm dịch vụ khách hàng tại các thành phố lớn.